Giới thiệu chung

Giới thiệu tổng quan ,sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh của Doanh nghiệp

Công ty TNHH TM & DV LẮP MÁY MIỀN NAM được thành lập ngày 29 tháng 6 năm 2001 tại thành phố Đà Nẵng , Công ty Lắp Máy Miền Nam là nhà sản xuất , kinh doanh hàng đầu các loại động cơ máy nổ diesel , máy phát điện , dynamo , máy cày , máy xới, và . Miền Nam đặc biệt chú trọng đến việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất ,cũng như đầu tư thiết bị hiện đại , đào tạo và nâng cao tay nghề cho người lao động nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất . Thực hiện phương châm mang lại lợi ích lâu dài cho người sử dụng , sản phẩm của công ty luôn được sản xuất theo mục tiêu : " Hình thức bắt mắt , chất lượng tiên phong , giá cả cạnh tranh , dịch vụ hoàn hảo " .

 

 

Đang câp nhật

Chức năng và nhiệm vụ của Doanh Nghiệp

 • A. Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp ( Máy nông ngư cơ )
 • B. Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác ( xây dựng các công trình giao thông ,hệ thống cấp thoát nước ,điện hạ thế 15KV )
 • C. Chuẩn bị mặt bằng ( San lấp mặt bằng )
 • D. Bán buôn vật liệu ,thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng ( Bán vật liệu xây dựng từ nơi sản xuất đến chân công trình )
 • E. Gia công và kinh doanh phụ tùng ô tô ,máy cày ,máy nổ , máy xúc ,máy thủy ,máy nông ngư cơ các loại.
 • F. Buôn bán hàng điện máy , xe máy . Trang trí nội ngoại thất . Dịch vụ địa ốc . Sản xuất lắp ráp máy phát điện.
 •  
 • G. Sản xuất , lắp ráp xe máy điện ,xe đạp điện . Hoạt động ca nhac tạp kỹ.
 • H. Đại lý mua bán ký gửi hàng hóa.
 • I. Xây dựng nhà các loại ( Xây dựng các công trình dân dụng , công nghiệp )
 • J. Đại lý du lịch . ( kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế )
 • K. Khách Sạn .( Kinh doanh dịch vụ cơ sở lưu trú du lịch )
 • L. Nhà hàng và các dịch vụ phục vụ ăn uống lưu động.
 • M. Dịch vụ phục vụ đồ uống ( Kinh doanh Bar , cà phê )

Quy trình sản xuất tại Doanh Nghiệp

Để thực hiện việc lắp ráp động cơ Diesel một cách chính xác, hiệu quả, đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao, cần phải có một qui trình logic từ khâu tuyển chọn thương hiệu linh kiện đến quá trình lắp ráp mang tính kỹ thuật cao.

Trước tiên cần xác định thương hiệu linh kiện có chất lượng và uy tín, như chúng ta được biết hầu như động cơ Diesel (máy nổ) gần 100% linh kiện được nhập từ nước ngoài (Trung Quốc). Do đó từ việc tuyển chọn những linh kiện có thương hiệu nổi tiếng, chất lượng tối ưu sẽ quyết định được chất lượng của sản phẩm.

Khi linh kiện được nhập về từ nước ngoài phải trải qua những khâu kiểm tra kỹ lưỡng từ đo đạc thông số kỹ thuật, đo độ cứng vật liệu kim loại đến việc ráp thử máy, việc ráp thử này giúp chúng ta có thể sớm phát hiện ra những lỗi kỹ thuật để chỉnh sửa trước khi lắp ráp hàng loạt trên dây chuyền tự động.Trên hệ thống dây chuyền được bố trí hợp lý các bộ phận để lắp ráp ém thành cụm chi tiết trước khi hoàn thiện máy nổ. Máy đã ráp hoàn chỉnh được đưa sang bộ phận rô đa máy để kiểm tra công xuất và chất lượng từng con máy bằng hệ thống dây chuyền hiện đại phát hiện chính xác từng con máy không đạt tiêu chuẩn .

Sau khi rô đa xong sẽ chuyển sang bộ phận sơn, trước khi sơn thì máy đã được vệ sinh sạch sẽ bằng hệ thống dây chuyền rửa và xấy khô, sau hai lần sơn sẽ chạy qua hệ thống sấy khô bề mặt sơn nhằm đảm bảo sự kết dính và độ bóng bề mặt sơn .

Chiến lược kinh doanh của Doanh Nghiệp đến năm 2015

Chiến lược phát triển của công ty là đa dạng hóa các sản phẩm bằng cách tạo bước tự chủ trong công tác nghiên cứu và phát triển sản xuất. Những đề tài nghiên cứu khoa học của Công ty Lắp Máy Miền Nam nhằm vào những giải pháp kỹ thuật hợp lý để đáp ứng thực tế trên nền tảng của Việt Nam. Phát động phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm tiết giảm nguyên vật liệu, cải tiến công nghệ gia công trên thiết bị hiện có để giảm giá thành".

Trong những năm tới Công ty sẽ tập trung sản xuất các mặt hàng xuất khẩu, tiếp tục tăng cường tiếp thị các thị trường mới. Đứng trước vấn đề thời sự Việt Nam chuẩn bị gia nhập WTO, Công ty Lắp Máy Miền Nam đang có những đáp ứng phù hợp thông qua 4 mục tiêu chiến lược "Không tăng giá bán, đem lại sự thoả mãn cho khách hàng, nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao thị phần nội địa và thị trường quốc tế".

Trong tiến trình hội nhập với nền kinh tế Thế giới đòi hỏi các doanh nghiệp phải có bước đi, cơ chế chuyển đổi phù hợp, đúng đắn. Việc phát huy vai trò nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất của Công ty Lắp Máy Miền Nam hứa hẹn nhiều sự thành công trong tiến trình hội nhập.

Kênh phân phối và tiêu chí lựa chọn kênh phân phối của Doanh Nghiệp

Tiêu chí lựa chọn kênh phân phối là : năng lực và khả năng tiêu thụ sản phẩm

Kênh phân phối của Doanh Nghiệp hiện nay là 400 Đại Lý trên toàn quốc.

Nhu cầu lao động và quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty

a. Hiện tại trong số 450 người làm việc tại công ty, có 80 người trình độ đại học và trên đại học , 245 công nhân bậc 2 trở lên. Tất cả được đào tạo và huấn luyện phù hợp với công việc được giao.

b. Quy trình tuyển dụng của công ty :

Gồm các bước sau

STT Các bước Nội dung
1 Lập kế hoạch tuyển dụng Doanh nghiệp cần xác định: số lượng nhân viên cần tuyển, các vị trí cần tuyển và các tiêu chuẩn đặt ra đối với ứng viên
2 Xác định phương pháp và các nguồn tuyển dụng Doanh nghiệp cần xác định vị trí nào nên tuyển người ở trong, và vị trí nào nên tuyển người ở ngoài doanh nghiệp. Các hình thức tuyển dụng sẽ được áp dụng là gì?
3 Xác định địa điểm, thời gian tuyển dụng Doanh nghiệp cần xác định được những địa điểm cung cấp nguồn lao động thích hợp cho mình. Chẳng hạn lao động phổ thông, tập trung ở các vùng nông thông, còn lao động đòi hỏi tay nghề, chuyên môn sẽ tập trung trong các trường đại học, dạy nghề... Doanh nghiệp cũng phải lên được thời gian tuyển dụng dài hạn, ngắn hạn, phù hợp với nhu cầu của mình.
4 Tìm kiếm, lựa chọn ứng viên Dùng nhiều hình thức đa dạng để thu hút các ứng viên, đặc biệt là phải xây dựng được hình ảnh tốt đẹp, và đúng với thực tế của doanh nghiệp. Tổ chức các vòng tuyển chọn và các buổi gặp gỡ, phỏng vấn cởi mở với các ứng viên. Công việc này liên quan trực itếto tới cán bộ tuyển dụng, vì vậy cán bộ tuyển dụng đòi hỏi phải là người có chuyên môn tốt, phẩm chất đạo đức, kinh nghiệm phỏng vấn...
5 Đánh giá quá trình tuyển dụng Doanh nghiệp cần phải đánh giá xem quá trình tuyển dụng có gì sai sót không và kết quả tuyển dụng có đáp ứng được nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp hay không. Phải xem xét các chi phí cho quá trình tuyển dụng, tiêu chuẩn, phương pháp và các nguồn tuyển dụng...có hợp lý không.
6 Hướng dẫn nhân viên mới hòa nhập Để giúp nhân viên mới nhanh chóng nắm bắt được công việc, hòa nhập với môi trường của doanh nghiệp, bạn cần áp dụng những chương trình đào tạo, huấn luyện đối với nhân viên mới.